วิทยาลัยอาชีวศึกษาวิริยาลัยนครสวรรค์ จัดกิจกรรมอบรมเรียนรู้กาย-ใจ ให้กับนักศึกษาระดับชั้น ปวช.1 และ ปวส.1 ที่สวนธรรมธาราศัย อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ นักศึกษาได้ทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ สวดมนต์ไหว้พระ ฟังธรรมเทศนา ได้ซักถามเกี่ยวกับธรรมะ ได้ฝึกปฏิบัติสติเรียนรู้กายใจ การฝึกอยู่กับตัวเอง กิจกรรมเกมเกี่ยวกับการสังเกตตัวเองเพื่อฝึกการเคลื่อนไหว รู้ใจที่รู้สึกนึกคิด ค้นหาวิหารธรรมของตนเอง การเดินอย่างมีสติ เดินธรรมยาตรา การพูดคุยกับวิทยากรเพื่อซักถาม สรุปหลักการ วิธีการปฏิบัติการเรียนรู้กายใจในชีวิตประจำวัน แสดงละครการเจริญสติในชีวิตประจำวัน และทำจิตอาสาพัฒนาสวนธรรมเพื่อฝึกทำงานด้วยความรู้สึกตัวแบบใจอยู่กับจิตอยู่กับงาน นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจและสามารถนำหลักการมาใช้ในการดำรงชีวิตได้เป็นอย่างดี เมื่อวันที่ 23-25 สิงหาคม 2567